0328.666.616

Vì Sao Ăn Mãi Không Tăng Cân

Ăn Ngon Ngủ Ngon Da Thịt Mát Tự Khắc Sẽ Lên Cân

Có những người ăn uống rất tốt, ăn nhiều mà người cứ Gầy mãi. Lại có những người ăn rất ít thôi mà người rất dễ béo phì.
Cơ thể gầy còm vốn có 2 nguyên nhân tương ứng với 2 thể

Gầy thể Nhiệt

ăn uống rất tốt, háu ăn, da thịt nóng. Hay suy nghĩ linh tinh, rất khó ngồi yên 1 chỗ, nặng thì khó ngủ, táo bón. Tay run, nhịp tim nhanh, thậm chí bị cả Trĩ, màu sắc của Lưỡi khá Đỏ.

Nguyên nhân là do các chất dinh dưỡng hấp thu từ đồ ăn được chuyển hóa quá nhiều thành nhiệt năng và sự hoạt động của Não bộ. Mà não bộ là nơi tiêu tốn năng lượng khủng khiếp nhất, hơn cả khi bạn tập thể thao.

Gầy Thể Hàn

ăn uống rất kém, như nhai rơm, hay đầy bụng, sợ ăn đồ lạ lạnh, ăn vào hay bị đau bụng, đi ngoài. Người xanh xao thiếu sức sống, hay mệt mỏi, ngại đi lại. Thích nằm 1 chỗ. Màu sắc của lưỡi nhợt nhạt. Nguyên nhân là do cơ thể không tiêu hóa, hấp thu thức ăn được tốt. Nên không buồn ăn, mà ăn vào được ít nhưng cũng không hấp hu được tốt.

Cách Dùng Thuốc Thảo Dược Giúp Tăng Cân

1. Thể Nhiệt

cần uống các thuốc có tác dụng bổ âm, sinh tân, thanh nhiệt, lương huyết, định trí. Làm cho cơ thể mát đi, tâm trí không còn nhiều động, nhờ đó mà năng lượng được dự trữ vào mô cơ thể. Một số vị thuốc điển hình như: thục địa, mạch môn, huyền sâm, sinh địa, phục thần, thạch xương bồ. Lượng bằng nhau khoảng 16-30g tùy mức độ. Sắc uống ngày 1 thang hoặc hãm trà uống thay nước. Nếu tim hay đập nhanh thì cho thêm Long cốt 20g, mẫu lệ 20g.

2. Thể Hàn

dùng các thuốc có tác dụng ôn trung, kiện Tỳ Vị, tăng cường công năng tiêu hóa của tỳ vị. Các thuốc như: bạch truật, thần khúc, phục linh, ý dỹ, đẳng sâm, hoàng kỳ, gừng, nếu sợ ăn mỡ thì thêm Táo mèo. Cách dùng cũng như thể bên trên, dùng thuốc ăn uống tốt lên, người khỏe khoắn chắc chắn cân sẽ tăng
🍀Chỉ cần xác định đúng thể của mình, rồi mua đúng thuốc tương ứng dùng chắc chắc tăng cân. Chú ý trên thực tế không phải ai cũng có đầy đủ các triệu chứng mà tôi đã liệt kê, chỉ cần có 1 vài triệu chứng thôi là đủ để xã định. Và quan trọng nhất là màu sắc của lưỡi. Lượt đỏ là thể Nhiệt, lượt nhợt nhạt là thể Hàn
Có gì thắc mắc cứ nhắn tin trực tiếp hỏi Tôi nhé anh chị em
ĐT/Zalo: 0328 666 616
Chúc ACE buổi chiều vui vẻ